Giải pháp đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa Tết bình ổn tại thị trường Bình Dương

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Quý III – 9 tháng năm 2021 (Số liệu tham khảo từ gso.gov.vn)

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Về sử dụng GDP quý III/2021, tiêu dùng cuối cùng giảm 2,83% so với cùng kỳ năm trước; tích lũy tài sản tăng 1,61%; xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 2,51%; nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 10,75%.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại và dịch vụ. Tăng trưởng âm trong 9 tháng năm 2021 của một số ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn đã làm giảm mức tăng chung của khu vực dịch vụ và toàn bộ nền kinh tế. Ngành bán buôn, bán lẻ giảm 3,1% so với cùng kỳ năm trước, làm giảm 0,3 điểm phần trăm trong tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế; ngành vận tải kho bãi giảm 7,79%, làm giảm 0,47 điểm phần trăm; ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống giảm 23,18%, làm giảm 0,57 điểm phần trăm.

Về sử dụng GDP 9 tháng năm 2021, tiêu dùng cuối cùng tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2020; tích lũy tài sản tăng 4,27%; xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 14,21%; nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 18,46%”.


Hình ảnh kho minh họa (Nguồn viendong)

Thời điểm này, hầu hết doanh nghiệp sản xuất, thương mại đều xây dựng kế hoạch, phương án dự trữ, cung ứng hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu vào thời điểm cận Tết trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng hóa thiết yếu trong hoàn cảnh:

  • Rủi ro thị trường trước biến động dịch
  • Tính kết nối giữa hoạt động chuỗi cung ứng và định hướng phát triển kinh doanh của từng Doanh nghiệp
  • Thiếu hụt nguồn cung ứng hàng hóa
  • Biến động bất thường về giá cả, chi phí nguyên liệu đầu vào, đóng gói sản phẩm
  • Vân tải hàng hóa trong hoạt động sản xuất của các hãng tăng khá mạnh
  • Ngân sách đầu tư phù hợp
 

Tất cả đều là những vấn đề nhức nhối với một số Doanh nghiệp. Thấu hiểu nhu cầu của Doanh nghiệp, KN&TC với kinh nghiệm chuyên sâu trong thị trường ngành phân phối hàng tiêu dùng tại Bình Dương sẽ giúp Doanh nghiệp của bạn:

 

“Doanh nghiệp của bạn phát triển chính là thành công của KN&TC”.

—————————————————————–
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ 
CÔNG TY CỔ PHẦNTHƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KN&TC
Văn phòng giao dịch: NA12, KDC Việt Sing, Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0936 594 938 - Email: sales.kntc@gmail.com - Website: kntc.com.vn